21 tháng 7, 2008

Bún canh sấu thịt heo, Bánh nho khô

Nguyên liệu:

- 300gr thịt nạc vai
- 1kg bún tươi
- 10 trái sấu non
- 200g cà chua
- 1 muỗng cà phê hành khô bằm nhỏ
- Hành tươi, ngò gai (mùi tàu), xắt nhỏ
- Hạt nêm, dầu ăn
- Rau sống: xà lách, dưa leo, giá đỗ, rau thơm

Cách làm:

1. Sấu non cạo vỏ, rửa sạch. Cà chua rửa sạch, bổ cau. Rau sống ngâm rửa sạch, để ráo, bày ra đĩa. Gắp bún ra các bát tô, rắc hành tươi, ngò gai lên trên.
2. Bắc nồi leeb bếp, phi thơm hành và nửa chỗ cà chua tạo màu, cho thịt heo bằm vào xào, nêm hạt nêm vừa miệng, tiếp đó cho sấu, 2 lít nước lạnh vào đun sôi
3. Vớt sấu ra chén con, dằm nát, bỏ hạt, cho trở lại nồi canh thịt cùng với cà chua, đun sôi. Múc canh rót lên tô bún, ăn kèm với rau sống.


Bánh nho khô

Nguyên liệu:

- 1 chén bột mỳ (đã trộn bột nở)
- 2 muỗng canh đường
- 1 quả trứng
- 125ml sữa
- 100gr nho khô
- ¼ muỗng cà phê bột sô đa
- Dầu ăn

Cách làm:

1. Trộn đều bột mỳ, bột sô đa, đường, dùng muỗng gạt bột tạo thành một cái lỗ rồi cho trứng, sữa, 2 muỗng canh dầu ăn vào nhào đều lên.
2. Tiếp dến rắc nho và nhào cho đến khi hỗn hợp mềm và mượt. lấy một chiếc khăn sạch, nhúng ướt, phủ lên bột, để khoảng 30 phút.
3. Bác chảo lên bếp, láng qua dầu ăn, cho 1 muỗng con bột vào chiên cho đến khi vàng bóng mặt thì lật mặt kia, lần lượt làm cho đến hết.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét