21 tháng 7, 2008

Bắp cải cuộn thịt

Mùa này bắp cải còn nhiều và không đắt, bạn hãy sáng tạo một chút với món bắp cải cuộn thịt cho bữa ăn gia đình hôm nay nhé !

Nguyên liệu:
1 cái bắp cải cỡ trung bình
1 lít nước
1 thìa muối
Làm nhân:
2 lạng thịt xay nhỏ
4 củ hành
4 quả cà chua, thái nhỏ
1 quả ớt xanh, thái nhỏ
2 cây hành lá, thái nhỏ
1 củ tỏi, băm nhỏ
2 quả chanh vắt nước
Muối, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm:
Rửa sạch các lá bắp cải, vứt bỏ những lá già bên ngoài. Lá nào to bạn có thể cắt đôi ra.
Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 1 lít nước vào đun, cho thêm chút muối. Khi nước sôi thì cho lá bắp cải vào trần. Khoảng 3 -4 phút sau thì vớt lá bắp cải ra, bạn nhớ đừng trần lâu quá lá sẽ chín nhũn.

Bạn kết hợp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị: thịt nạc xay, cà chua, hành tây, hành lá, ớt, tỏi, dầu ăn, nếu thích bạn có thể cho cả sốt cà chua vào phần nhân này, nêm chút muối tiêu rồi trộn đều.

Lấy một lá bắp cải trải ra mặt phẳng (thớt hoặc một chiếc đĩa).
Nếu có đường gân lá nào cứng quá bạn có thể cắt lọc ra cho dễ gói hơn.
Cho một ít nhân vào và cuộn lá bắp cải lại. Không nên cầu kỳ quá về hình dáng sau khi cuộn.

Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nhân và lá bắp cải đã chuẩn bị.

Xếp các miếng bắp cải đã cuộn vào một cái nồi, cho độ khoảng ¼ chén nước vào rồi đun lửa nhỏ trong 30 phút.

Bắp cải cuộn thịt đã chín

Làm nước sốt

Lấy một cái chảo, cho chút dầu ăn vào đun nóng. Cho cà chua và hành tây vào đun thật chín, nêm nếm gia vị: một chút đường, một chút muối tiêu và vài giọt nước chanh. Nếu sốt hơi loãng bạn có thể hòa chút xíu bột và cho vào.

Sắp những miếng bắp cải ra đĩa rồi rưới sốt lên ăn nóng.

Dùng kèm với vài lát chanh rất ngon






Rưới nước sốt lên trên và thêm vài cọng rau mùi là bạn có một món chính hoàn hảo

Chúc các bạn ngon miệng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét