21 tháng 7, 2008

Canh mướp cá thát lát

Nguyên liệu
150g cá thát lát, 400g mướp hương, 2 nhánh hành lá.
Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm
Hành lá rửa sạch, vẩy ráo nước. Đầu hành thái nhuyễn, phần lá thái khúc dài 0,5cm. Cá thát lát quết mịn với đầu hành lá thái nhuyễn, 1/3 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 thìa cà-phê tiêu.
Mướp gọt vỏ, rửa sạch, chẻ đôi, thái miếng xéo, dày 1,5cm.Đun sôi 800ml nước sạch, dùng thìa súp có thoa dầu ăn múc cá thát lát vào. Nấu sôi, vớt bọt, cho tiếp mướp vào. Nêm 1/2 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê muối, 2/3 thìa cà-phê đường.
Nước sôi trở lại, tắt bếp. Múc canh ra tô, rắc hành và 1/5 thìa cà-phê tiêu lên. Dùng nóng với cơm. Dọn kèm nước mắm nguyên chất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét