21 tháng 7, 2008

Cá ngừ kho cải chua

Nguyên liệu
2 khúc cá ngừ (350g), 100g cải chua, 50g cà chua bi, 1 nhánh hành lá.
Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, đường, tương ớt, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm
Cá ngừ chà muối, rửa sạch, để ráo. Ướp 1 thìa cà phê hạt nêm, 1,5 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa súp đường, 1 thìa súp tương ớt, 1/2 thìa cà phê tiêu.
Cải chua rửa sạch, vắt ráo nước, thái miếng theo chiều ngang, bản to 2,5cm. Cà chua bi rửa sạch, để nguyên quả, hành lá rửa sạch, thái khúc dài 0,5cm.
Thắng 1 thìa súp đường với 1,5 thìa súp dầu ăm cho có màu nâu vàng. Sau đó, cho cá ngừ vào kho trong khoảng 10 phút.
Cá săn lại, thêm cải chua, cà chua và 3 thìa súp nước sôi vào kho thêm 7 phút. Tắt bếp, thêm 1/2 thìa cà-phê tiêu và rắc hành lá vào. Dùng nóng với cơm. Chúc các bạn ăn ngon miệng nhé !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét