21 tháng 7, 2008
Mực xào cần tây
Những món xào từ mực bao giờ cũng hấp dẫn người ăn bởi sự phong phú về các loại rau và gia vị.
Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn):
- 400gr mực tươi
- 1 củ tỏi, xắt lát
- 2 trái ớt đỏ, xắt lát
- Hành tươi, xắt khúc
- 100gr cần tây Đà Lạt
- 1 nhánh gừng, xắt lát
- 1 muỗng cà phê rượu trắng
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh nước sôi để nguội
- 1 muỗng canh nước tương.
Cách làm
1. Trộn đều đường, dầu hào, nước tương, nước sôi để nguội, rươu với nhau làm nước xốt
2. Mực làm sạch, xắt miếng vừa ăn, trụng qua nước sôi. Cần tây bỏ lá, xắt khúc.
3. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho cần tây, ớt, mực vào xào to lửa, cho nước xốt, hành tươi vào đảo đều bắc xuống.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét