20 tháng 7, 2008
Salad chay
Salad chay tổng hợp rất dễ thực hiện góp phần tăng đáng kể lượng vitamin.
Điểm cần lưu ý của món này là sự kết hợp của rau, củ, hoa quả.
Bạn nên chuẩn bị trước khi dùng
Nguyên liệu:- Cam tươi (chọn loại cam vỏ vàng): 2 quả. Quýt: 2 quả. Đậu Hà Lan: 125g.
- Rau diếp: 100g (có thể thay thế bằng các loại rau khác nếu thích).
- Dưa chuột: 1 quả to.
- Lạc rang.
- Gia vị: Dầu ô liu: 4 thìa nhỏ. Dấm hoa quả, 1 thìa nhỏ.
Mustard 2 thìa nhỏ (loại còn nguyên hạt). Tương ớt ngọt 1 thìa nhỏ.
Thực hiện:
1. Cam, quýt bóc vỏ (cả vỏ lụa) và cắt lát vừa ăn (nếu múi quá dày). Đậu tước xơ, luộc sôi trong 2 phút, vớt ra ngâm nước lạnh và dùng giấy thấm làm khô. Dưa chuột cắt khoanh tròn. Rau diếp cắt thành đoạn vừa ăn, lạc bóc vỏ, giã giập. Cho tất cả vào 1 bát to.
2. Cho tất cả gia vị vào một lọ nhỏ lắc đều.
3. Rưới hỗn hợp gia vị lên salad và trộn đều (chú ý nhẹ tay để không bị nát).
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món salad rồi đó !
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét