20 tháng 7, 2008
Rau sốt cay
Chỉ là những loại rau xanh thông thường, nhưng nếu khéo léo chế biến một chút là bạn có được một món ăn khá hấp dẫn và độc đáo cho bữa ăn.
Nguyên liệu:
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Tỏi băm nhỏ: 1 thìa canh
- Đường: 100g
- Tômtươi: 500g
- Nước chanh: 3 thìa càphê
- Lòng đỏ trứng mặn: 1 quả
- Ớtchuông(đà lạt) : 5 quả
- Thịt nạc luộc chín: 500g
- Dưa chuột xắc lát: 2quả
- Rau diếp: 200g
- Đậu đũa hoặc đậu hà lan : 200g
- Rau (thêm các loại tuỳ mùa )
Cách làm:
Giã tỏi, ớt trộn với mắm hòa chút đường và nước. Tôm hấp sơ lột vỏ, nêm nước mắm, đường, nước chanh rồi trộn nhuyễn. Trộn thêm thịt nạc xắc thẻ .Ớt xắc thẻ chung với các loại rau,xào sơ chín tái rồi trộn lẫn với nước sốt, trứng mặn sau cùng.
Bày vào 1 đĩa bầu dục hoặc khay thuyền rồi trang trí thêm dưa chuột, ớt thái lát, rau diếp và các loại rau khác tuỳ khẩu vị .
Chúc các bạn ăn cơm ngon miệng ,vui vẻ ...
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét