21 tháng 7, 2008

Đậu hũ xốt tiêu cay

Đậu phụ mềm mát thấm đẫm thứ nước sốt đặc biệt của nhiều thứ gia vị khác nhau tạo thành món ăn ngon và bổ dưỡng.


Nguyên liệu:

Đậu hũ: 2khuôn
Thịt nạc dăm xay 200gr.
Gia vị: 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu trắng.
Dầu mè đen 2 muỗng cà phê.
Tỏi bằm 1 muỗng cà phê.
Ớt bột 1muỗng cà phê.
Hoa tiêu hạt 1 muỗng cà phê.
Bột năng 1 muỗng cà phê (có thể thay bằng bột bắp).
Nước dùng 1 chén con (chén nước chấm).
Hành lá xắt nhuyễn 1 muỗng canh.

Cách làm:

Đậu hũ xắt miếng vuông quân cờ (khoảng 1cm), trụng qua nước sôi có hành gừng cho thơm.
Thịt nạc xay ướp gia vị, để 15 phút cho thấm. Chảo nóng cho dầu mè vào, dầu nóng cho hoa tiêu vào phi vàng, vớt bỏ xác hoa tiêu.
Cho tiếp tỏi, ớt bột vào phi thơm, cho thịt vào xào chín, nêm vừa ăn, cho chén nước dùng vào thịt xào, khuấy đầu.
Cho đậu hủ vào trộn đều, để vài phít cho đậu hũ thấm đều gia vị.
Pha bột năng vào 2 muỗng canh nước lạnh, cho vào chảo đậu hủ, trộn đều cho nước xốt hơi sệt, rắc hành lá, nhắc xuống.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét