21 tháng 7, 2008
Tim Bò Khía
Tim bò khía là món ăn mang đậm phong cách vùng Nam Bộ.
Cách chế biến đơn giản nhưng món này lại mang hương vị khá độc đáo của các loại gia vị và rau thơm dùng kèm.
Nguyên Liệu :
Tim bò: 500 g (có thể dùng tim lợn)
200 g cùi dừa
1 gói nhỏ cà ri
2 nhánh tỏi khô
3 thìa dầu ăn.
Sả, hành khô mỗi thứ 1 củ
100 g lạc rang
húng quế, mùi tàu
Nước mắm, bột canh
Đường, hạt tiêu.
Cách làm:
Rửa sạch tim, thái vuông quân cờ, ướp kỹ với bột canh, hạt tiêu, đường, bột cà ri. Sả và hành tỏi khô giã nhỏ. Cùi dừa gọt bỏ vỏ đen, nạo vụn vắt lấy nước cốt để riêng. Lạc rang xát sạch vỏ giã giập.
Đun dầu nóng già, phi thơm hành, tỏi, sả rồi bỏ tim vào xào kỹ, nêm đủ gia vị, đổ nước dừa vào. Đậy vung giảm nhiệt, khi tim chín mềm, nước cạn bớt, thêm nước cốt dừa để sôi lại là được rồi múc vào đĩa, rắc hạt tiêu, lạc rang bên trên, ăn nóng.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét