6 tháng 8, 2008

Kem trái đào và dâu

Đây là món ăn tráng miệng rất ngon, hương vị ngọt ngào và mát lạnh của trái đào.



Nguyên liệu:

- 2 lá rau câu

- 5 trái đào

- Bơ

- 2 muỗng cà phê đường

- Vani

- Nước cốt chanh

- Mứt dâu

Có rất nhiều vị hoa quả cho bạn lựa chọn: dâu, xoài, lá dứa, cam. Nhớ pha theo đúng tỷ lệ nước theo hướng dẫn trên bao bì thì thạch mới rắn và giòn.


Cách làm:

1. Ngâm 2 lá rau câu vào nước sôi, đào gọt bỏ vỏ, xắt miếng rồi cho vào chiên qua bơ. Chi khiên cho đường và vani vào, rưới thêm một muỗng canh nước cốt chanh.

2. Mứt dâu đun sôi, đổ vào đào rồi trộn đều. Đổ ra khuôn, cho vào tủ giữ lạnh khoảng 3 giờ. Khi ăn rưới thêm chút si rô đào lên trên.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét