2 tháng 8, 2008

Cá sủ nướng và bánh khoai tây

Cá sủ nướng

Nguyên liệu:

1 con cá sủ (600gr). 1 muỗng canh đường. 1 củ tỏi, bằm nhỏ. 3 củ hành khô, bằm nhỏ. 1 củ nghệ, bằm nhỏ. 1 muỗng cà phê ớt bột. 1 muỗng canh dầu ăn. 1 muỗng canh mẻ. 1 muỗng cà phê mắm tôm.

Chuẩn bị bếp nướng: Than hoa.

Cách làm;

1 cá sủ sơ chế sạch, xẻ lưng, lọc bỏ xương, khía vẩy rồng trong mình thịt cá. Mẻ hòa với một ít lạnh, lọc lấy nước. Trộn đều tỏi, hành khô, giềng, nghệ, ớt bột, mắm tôm, nước mẻ, đường, dầu ăn rồi ướp vào cá khoảng 10 phút cho ngấm.

Bày cá vào vỉ nướng, nướng trên bếp than hoa cho đến khi chín vàng đều các mặt. Món này dùng bánh tráng mỏng cuốn với rau sống, chuối xanh, khế và bún.

Bánh khoai tây

Nguyên liệu
- 250g bột mì
- 50ml sữa tươi
- 1 hũ sữa chua
- 50g bơ
- 200g khoai tây hấp chín, tán nhuyễn
- 100g thịt xay
- Ớt, ngò, hành băm nhỏ
- Muối

Cách làm
:
1. Vỏ bánh: Nhồi bột với sữa tươi, sữa chua, bơ, muối cho đến khi dẻo mịn, chia thành những viên nhỏ bằng trái chanh, khoảng 50g
2. Nhân bánh: Xào thịt chín, nêm gia vị, trọn thịt với khoai tây, hành ngò, ớt. Cho nhân vào vỏ bánh, ấn hơi dẹp. Áp chảo cho đến khi bánh chín vàng.
Dọn kèm với tương ớt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét