4 tháng 8, 2008

Đậu rồng sốt mayonnaise-Đậu rồng sốt đậu phụ

Nguyên liệu:

500g đậu rồng, 200 đậu ngự, 100g đậu Hà Lan, 100g chả lụa, 100g xúc xích xông khói, 50g cà rốt, 50g củ dền, 1/2 bát sốt mayonnaise, 2 thìa cà phê rau mùi thái nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, tiêu.

Cách làm:

Đậu rồng rửa sạch, hấp khoảng 5 phút, để nguội rồi thái quân cờ. Đậu ngự luộc chín, xả qua nước lạnh, bóc vỏ. Đậu Hà lân hấp khoảng 3 phút. Cà rốt, củ dền gọt vỏ, thái hạt lựu, đem chần qua nước sôi. Chả lụa thái hạt lựu. Sau đó trộn đều tất cả lên. Cho sốt mayonnaise vào bát trộn với hạt nêm, tiêu, rau mùi. Cho món ăn ra đĩa, xúc xích xông khói thái lát đặt xung quanh. Trang trí thêm rau quế. Dùng kèm với muối tiêu hoặc nước tương.

Đậu rồng sốt đậu phụ

Nguyên liệu:

500g đậu rồng, 1 miếng đậu phụ trắng, 200g thịt nạc dăm băm nhuyễn, 200g tôm sú, 1 quả ớt Đà lạt, 100g đậu Hà Lan, 1 bát nước dùng, 1 thìa cà phê bột năng hoặc bột sắn, 1 thìa cà phê hành, tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn.

Cách làm:

Đậu rồng hấp chín, thái làm đôi, 1/2 miếng đậu phụ thái khúc. Phi thơm hành tỏi, rồi cho thịt nạc đã ướp với hạt nêm, tôm hấp chín lột vỏ, bỏ đầu, ớt Đà Lạt thái hạt lựu, đậu Hà Lan đã chần sơ với nước sôi và 1/2 miếng đậu phụ băm nhuyễn vào đảo đều, cho bát nước dùng đã pha với bột sắn vào khuấy đều liên tục khoảng 3 phút, tắt lửa. Xếp đậu rồng, đậu phụ vào đĩa, rưới sốt lên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét