5 tháng 8, 2008

Bò nướng xốt tiêu xanh


Nguyên liệu:
- Thịt thăn bò: 200g
- Khoai tây: 1/2 củ, cắt đôi chiên vàng
- Bông cải xanh, trắng: 50g, luộc chín
- Tiêu xanh: 1 muỗng cà phê
- Xốt bò: 3 muỗng xúp
- Ngò tây: 1 nhánh
- Muối, tiêu: một ít

Nguyên liệu làm xốt bò:
- Nước dùng bò: 400ml
- Vang đỏ: 100ml
- Củ hành tây: 50g
- Cà rốt: 50g
- Cần tây: 50g
- Cà hộp: 2 muỗng xúp
- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
- Bơ: 10g
- Muối, tiêu: một ít.


Cách chế biến:

- Xốt bò: nấu cà rốt, cần tây, củ hành, cà chua, vang đỏ và nước dùng bò cho nhừ, nêm lại cho vừa ăn, sau đó lượt lấy nước xốt.
- sánh lại. Cho thịt bò ra dĩa, xếp khoai tây, bông cải và ngò tây trang trí, cho nước xốt tiêu lên thịt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét