Nguyên liệu:
150g tôm sú
150g xà lách xoăn
1 quả táo xanh
1 quả xoài sống
1 thìa cà phê ớt xay
1 thìa cà phê tỏi băm
1 thìa súp nước mắm
2 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê hạt nêm
2 thìa súp dầu ăn.
Cách làm:
Tôm sú bóc vỏ, chẻ lưng lấy chỉ đen, chừa đuôi.
Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho tôm vào xào, nêm hạt nêm vừa ăn.
Xà lách tách lá, rửa sạch, để ráo nước. Táo xanh gọt vỏ cắt sợi dài theo quả táo. Xoài xanh gọt vỏ cắt sợi dài.
Pha nước mắm: Cho nước mắm vào chén, cho đường, tỏi, ớt xay vào trộn đều, cho xoài xanh cắt sợi vào, để khoảng 5 phút cho nước xoài tiết ra.
Xếp xà lách ra đĩa, cho táo xanh lên trên, xếp tôm trên cùng, rưới nước mắm xoài lên, để khoảng 3 phút rồi trộn đều.
Mách nhỏ:
Khi xào tôm nên cho lửa lớn, xào nhanh tay để tôm không bị bở. Ngâm xoài với nước mắm và dùng nước đó cho lên rau chứ không pha thêm nước vào nước mắm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét