3 tháng 8, 2008

Chè đậu ván



Nguyên Liệu:

1 gói đậu ván 16 oz
6 cup water
2 cup đuong
3/2 cup bột năng
1 gói vanilla
1 lon nước dừa


Cách Làm:

Đậu ván ngâm 1 đêm mai luộc đậu trên bếp với tí muối cho mềm. Sau đó bóc vỏ. Có thể ngâm đậu một đêm, đậu nở ra hết rồi bóc vỏ. Sau đó đem hấp chín trên bếp . Nhớ đừng để lửa cao quá đậu sẽ bị nát .

6 cups nước + đường = nấu sôi, giảm lửa cho đường hơi kẹo xí xi . Nhỏ vài giọt màu vàng vô nước đường.

Quậy bột năng trong cái tô nhỏ với tí nước lạnh cho tan. Sau đó đổ từ từ vô nồi nước đường đang sôi , vừa đổ bột, vừa quậy .

Sau đó đổ đậu vô quậy nhè nhẹ lên,khi bột năng trong, mềm đậu là bắc xuống. Múc ra chén ăn với nước cốt dừa.

Cách làm nước dừa:

Nước dừa + tí xí muối + tí xí đường + 1 tsp bột năng, quậy đều bắt lên bếp quậy nhẹ tay với lửa vừa. Quậy đến khi nước dừa sôi lại, và đặc . Đừng để dừa sôi lâu quá sẽ hôi dầu.




Bắc đậu lên bếp hầm mềm, bóc vỏ. Đường nấu sôi, trộn ít bột năng vừa đủ quấy đều, khi bột năng trong, mềm đậu là bắc xuống.

Chè này ăn nóng rất ngon, đậu bùi bùi, ngon miệng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét