6 tháng 8, 2008

°ø,¸¸,. Chè Bắp .,¸¸,ø°


1/ Nguyên liệu:
- 10 trái bắp non
- 1 trái dừa (bào vắt lấy nước cốt)
- 2 muỗng súp bột năng
- 1 chút muối
- 400g đường phèn
- 1 gói vani (bột thơm)
- 10 cọng lá dứa rửa sạch, cắt ngắn.

Cách làm:
- Dừa. Vắt lấy 1/2 chén nước cốt và 1 chén nước dão.
- Nấu nước cốt dừa: Cho nước dảo dừa vào xoong và lá dứa vào nấu sôi, cho chút muối và 30g đường.
- Bắp non: Lột vỏ, bào mỏng, bào gần tới cùi.


2/ Chế biến:
Cho bắp đã bào mỏng lên bếp và lá dứa vào, nêm chút muối, khi bắp đã mềm cho đường phèn vào, nêm ngọt là được (nấu đừng lỏng quá) để lửa yếu. Gần nhắc xuống, cho nước cốt dừa vào, nhắc xuống cho vani.

Múc chè ra chén, chế nước cốt dừa lên cho chè được béo thơm ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét