Nguyên liệu:
- 150-200g miến khô
- 10-12 con tôm sú to, bóc vỏ, rút sợi, xẻ đôi
- 100g thịt lợn xay
- 10 cái nấm hương, ngâm mềm, cắt đôi
- 5-6 cây cải thìa, rửa sạch, để nguyên cây
- 50g quả đậu Hà Lan, thái sợi dọc
- 1 củ hành tím, thái nhỏ
- 1 mẩu gừng, thái chỉ
- mắm, tiêu, bột nêm
- dầu ăn
Cách làm:
- Miến ngâm nở hoặc trần nhanh trong nước sôi, đổ ra để ráo.
- Ướp tôm và thịt với mắm, tiêu và 1 nửa hành gừng. Trong lúc đó thì chuẩn bị các loại rau khác. Cải thìa và quả đậu trần qua nước sôi.
- Làm nóng dầu ăn trên chảo lớn, cho hành gừng vào phi thơm, bỏ tôm và thịt vào xào đều cho tôm và thịt vừa chín thì gắp bỏ ra.
- Thêm chút dầu ăn nữa vào chảo, cho nấm hương, cải thìa, quả đậu và miến vào chảo. Cho bột nêm, đảo đều. Khi miến sắp chín đạt độ ngon (miến không nhũn nát nhưng không còn cứng, ăn có cảm giác dai mềm) thì cho tôm và thịt trở lại chảo, đảo đều.
- Món miến này có thể ăn kèm thêm với tương ớt và rau xà lách.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét