6 tháng 8, 2008

Chè Hạt Sen Long Nhản


1/ Nguyên liệu:
- hạt sen tươi:300g.
- nhãn lồng:1000g.
- đường phèn:1000g.
- nước hoa bưởi:5ml.

2/ Cách làm:
- Hạt sen bóc vỏ thông tâm,luộc chín không vỡ hạt,nước luộc lọc trong.
- Hòa 2 lít nước luộc sen với nước lã,đường phèn cho lên bếp đun sôi 15',để nguội rồi cho nước hoa bưởi.
- Nhãn lồng bóc vỏ,bỏ hạt còn nguyên cùi,cho hạt sen đã nhừ vào giữa cùi.
- Xếp nhãn vào bát ,đổ nước đường vào.
Ăn nguội hoặc lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét