3 tháng 8, 2008

Bò trộn cà pháo-Cá nướng lá chanh

Chút thơm cay nhân nhẫn từ lá chanh, chút thơm nồng từ rau hẹ, bông hành...Tạo cho món ăn thêm đậm đà. Chính vì thế mà các món ăn luôn có những sắc màu quyến rũ lạ. Trổ tài nhé !

Bò trộn cà pháo

Nguyên liệu:

200g phi lê thịt bò, 100g cà pháo muối chua, 3 quả tắc, 1 quả ớt sừng, 50g củ hành tím, 1 thìa súp dầu ăn, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, rau thơm trang trí

Nước trộn: 1 thìa súp đường + 1 thìa súp nước mắm, quấy đều.

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái lát vừa ăn, ướp hạt nêm, tiêu và 1 thìa cà phê dầu ăn, để thấm 10 phút. Cà pháo vớt ra để ráo, thái lát mỏng. Tắc rửa sạch, bỏ hạt, thái khoanh mỏng. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi. Hành tím lột vỏ, xắt lát mỏng. Đậu phộng giã giập. Bắc chảo lên bếp, cho vào ít dầu, áp chảo thịt bò cho vàng 2 mặt.

Trút thịt bò vào 1 tô lớn, cho cà pháo, tắc, hành tím, ớt cùng với nước trộn vào trộn đều.

Cho thịt bò trộn cà pháo ra đĩa, rắc đậu phộng lên, trang trí thêm ít rau thơm.

Cá nướng lá chanh

Nguyên liệu:

400g phi lê cá lóc, 10 lá chanh, 100g hành tím, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê tiêu, muối tiêu chanh dùng kèm.

Cách làm:

Phi lê cá lóc cắt miếng xéo vừa ăn. Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhuyễn. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Ướp cá lóc với lá chanh, hành tím băm, tương ớt, nước tương, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, để thấm gia vị 7 phút. Dùng que tre xiên cá thành xâu.

Cho cá vào lò nướng từ 10-15 phút, lấy ra, dùng kèm muối tiêu chanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét