Rong biển là thực phẩm có tính kiềm, có nhiều công dụng trị bệnh như ruột, ngăn ngừa táo bón, giảm huyết áp, cholesterol... bổ dưỡng và mát.
Súp rong biển tàu hũ
Nguyên liệu:
50g rong biển khô, 2 bánh tàu hũ non, bột nêm từ nấm, 1,5 lít sữa đậu nành, 1 thìa xúp hạt nêm, 2 cây boa rô thái nhỏ.
Cách làm:
Rong biển rửa sạch ngâm mềm. Đậu hũ non rửa sạch cắt hạt lựu nhỏ. Nấu sôi sữa đậu nành, cho rong biển, tàu hũ cắt nhỏ vào. Nêm hạt nêm sao cho vừa ăn là được.
Múc ra chén, rắc boa rô lên trên.
Dùng nóng như món khai vị hoặc dùng làm món canh ăn cơm cũng rất ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét