4 tháng 8, 2008

Hải sản

Cá mú nước súp Thượng Hạng

Nguyên liệu:

Canh Thượng Hạng. Cải thìa: 20g. Khoai môn tơ sợi. Cà chua: 30g. Cá mú: 1 con/kg. Gia vị.

Cách chế biến:

Hầm xương gà, jăm-bông Trung Quốc, nấm và một số dược thảo Trung Quốc với nước sạch khoảng 24 giờ. Lấy phần nước cốt (canh thượng hạng). Rửa sạch tất cả các nguyên liệu. Cá làm sạch và để nguyên con. Hấp sơ cải thìa, sau đó vớt cho ráo nước.

Cho cá mú vào thố hấp chung với nước canh thượng hạng, cà chua và khoai môn tơ sợi khoảng 20 phút. Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian thích hợp để cá vừa chín. Thêm gia vị cho vừa ăn, sau đó hấp thêm 10 phút nữa, cho gia vị và nước ngọt của canh thượng hạng ngấm vào cá. Cho cá vào đĩa, sắp cải thìa xung quanh và cho thêm một ít nước canh thương hạng vào và mang ra dùng.

3. Hải sản xào thanh long

Nguyên liệu:

Thanh long: 1 quả. Hải sản (tôm lột, sò điệp, mực tươi): 300g. Cà rốt: 100g. Cần tây: 100g. Gia vị.

Cách chế biến:

Rửa sạch tất cả nguyên liệu. Thanh long, cà rốt, cần tây lột vỏ và cắt hạt lựu. Tôm lột, sò điệp và mực tươi cắt khoanh làm sạch cho vào chảo đảo sơ cho chín vừa, vớt ra.

Tiếp theo cho thanh long, cà rốt và cần tây vào chảo xào cho chín vừa. Sau đó cho tất cả vào chảo xào sơ qua, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho vào đĩa và mang ra dùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét