Nguyên liệu:
- Cá tuyết 4 miếng, 160gr
- Dầu oliu, quế hồi, lá thì là tươi, lá thơm tươi, rượu trắng
Nguyên liệu sốt:
Hành lá, lá thơm, bơ, hành tím, thì là, rượu trắng, rượu Pastis, trứng, kem tươi, đường, bơ, lá mùi thơm, bơ trộn.
Cách làm :
- Đặt cá tuyết trong chảo
- Thêm quế hồi, lá thơm và thì là
- Làm cháy cá trong rượu trắng
- Bỏ lò khoảng vài phút
Cách chuẩn bị sốt
Chiên hành lá, lá thơm, hành tím và thì là với bơ. Sau đó thêm rượu trắng, rượu Pastis và kem tươi. Đánh lòng trắng trứng và để riêng một bên. Trước khi dọn lên, thêm lòng trắng trứng.
Hành tím chiên vàng với bơ và đường, thêm lá mùi với bơ trộn. Đút lò khoảng 10 phút.
Trình bày:
Cho cá lên đĩa, rưới nước sốt lên cá. Trang trí hành tím đã đút lò xung quanh.
Cá tuyết rưới sốt gừng hành
Cá tuyết chia ra làm 2 phần mình cá và đầu cá. Mình cá lọc bỏ xương .Phần đầu cho vào tủ lạnh để dành làm món khác. Vì với cá tươi, đầu xương cánấu canh chua sẽ rất ngọt và thơm.
Phần cá phi lê thì mình làm thành món cá rán rồi rưới sốt xì dầu với gừng hành. Da cá được rán giòn, thịt cá mềm và ngọt, sốt gừng hành ngấm vào cá rất thơm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét