Không kém phần thú vị ,Nam Mỹ với hương vị rất riêng của các món được mọi người yêu chuộng trên khắp thế giới như: cơm với xúp đậu đen fei-joada truyền thống, các món nướng, các loại pasta salad...
Qua những vũ điệu samba sôi động , Nam Mỹ và ẩm thực cũng thế ,
Các bạn thử trổ tài nhé !
Cà tím lăn bột chiên
Nguyên liệu:
300g cà tím, 100g xà lách frise, 1 củ hành tây, 3 lá nguyệt quế tươi, 3 quả ớt hiểm, 1 thìa cà phê bột cay Brazil, 1 quả trứng gà, 10g bột xù, 10g bột chiên, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ô liu, 100ml dầu ăn.
Thực hiện:
Cà tím rửa sạch, chẻ đôi dọc, cắt xéo 4 cm, ngâm qua nước muối, vớt ra để ráo. Ướp cà với muối, tiêu, bột cay. Lăn cà qua bột khô, nhúng vào trứng rồi lăn qua bột xù, cho vào chảo dầu nóng chiên vừa vàng. Xà lách rửa sạch, để ráo nước. Hành tây cắt sợi ngang mỏng. Ớt hiểm cắt lát xéo mỏng. Lá nguyệt quế tươi cắt chỉ nhỏ. Cho cà đã chiên vào hỗn hợp rau, cho dầu ô lia, muối, tiêu vào trộn đều.
Ngâm cà 10 phút với nước muối loãng cho cà trắng và sạch mủ ,khi vớt ra khỏi chảo bạn cho ngay vào trộn với hỗn hợp rau.
Thăn bò nướng
Nguyên liệu:
400g thăn bò, 3 lá nguyệt quế khô, 2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ô liu.
Thực hiện:
Thăn bò cắt ra cuộn thành hình chữ C, để lại lớp mỡ viền xung quanh. Lá nguyệt quế vò nát trộn với tỏi băm, muối, tiêu và dầu ô-liu. Phết hỗn hợp này lên miếng thăn bò, xiên vào ghim, ăn đến đâu phết gia vị nướng đến đấy.
Khi ăn cắt lát, dùng kèm với rau cải tím trộn mè và xốt tiêu đen, xốt nấm hoặc xốt rượu.
Khi bạn quết hỗn hợp gia vị vào miếng thịt bò thì nên nướng ngay để miếng thịt mềm và không bị khô.
Đậu đen hầm thịt heo
Nguyên liệu:
100g tai heo, 100g đuôi heo, 100g sườn heo, 100g đùi heo, 200g xúc xích, 200g đậu đen, 1 củ hành tây cắt hạt lựu, 3 là nguyệt quế khô, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê gia vị nêm Brazil, 4 thìa súp dầu ô liu.
Thực hiện:
Tai, đuôi, sườn, đùi heo cắt vuông 3 cm. Đậu đen ngâm 2 giờ, rửa sạch, để ráo nước. Phi thơm hành tây với dầu, cho xúc xích cắt hạt lựu vào xào sơ, cho tiếp đậu đen, tai, đuôi, sườn, đùi heo vào xào khoảng 10 phút cho đậu đen ra màu thấm vào các nguyên liệu khác.
Đổ ngập nước vào, hầm từ 2-3 giờ, sau cùng cho lá nguyệt quế vào, nêm muối và gia vị nêm Brazil cho vừa ăn. Cho ra bát, để đậu đen 1 bên, thịt sang 1 bên, ăn nóng với cơm.
Để cho nước được đậm đà, sền sệt và đẹp màu bạn nên dùng thêm 100g đậu đen đã ngâm 2 giờ, đem xay nhuyễn, cho vào xào chung với đậu đen và thịt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét