4 tháng 8, 2008

Đậu rồng sốt ngô trứng-Đậu rồng sốt me cay

Đậu rồng sốt ngô trứng

Nguyên liệu:

300g đậu rồng, 500g cá thu, 2 quả trứng gà, 50g hẹ, 1/4 bát nước dùng, 3 thìa súp bột rán xù, 1 thìa súp bột ngô, 2 thìa súp ngô xay, 1 thìa cà phê hành tỏi băm, 1thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn.

Cách làm:

Đậu rồng rửa sạch, thái khúc dài khoảng 5cm. Cá thu thái lát dày 2cm, ướp hạt nêm khoảng 15 phút. Trải lát cá thu trên mặt phẳng, rắc ít bột ngô, cho đậu rồng lên, cuộn lại dùng lá hẹ đã chần sơ qua nước nóng buộc lại. Trứng gà đánh tan. Nhúng cuộn cá qua trứng gà, rồi lăn qua bột rán xù rán vàng. Làm sốt: Phi thơm tỏi, cho ngô xay vào xào, cho nước dùng, đợi sôi cho trứng gà đã đánh tan, dùng đũa quấy đều tạo thành sợi. Cho đậu rồng cuộn ra đĩa, rưới sốt lên.

Đậu rồng sốt me cay

Nguyên liệu:

300g đậu rồng, 500g chả cá thái lát, 1/4 bát nước me dầm, 2 thìa súp tương xí muội, 1 thìa cà phê ởt, tỏi băm, 1 thìa cà phê thì là thái nhuyễn, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa súp dầu ăn.

Cách làm:

Cá thái lát tán nhuyễn với 1 thìa cà phê hạt nêm, cho thì là vào trộn đều, dùng tay thoa dầu, chia các viên cá đều nhau. Ấn dẹp viên cá thái lát cho đậu rồng bổ đôi theo chiều dọc vào giữa. Đem hấp chín hoặc rán giòn với bột rán tuỳ ý. Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng cho tỏi, ớt vào, kế tiếp cho tương xí muội, nước me dầm, 1 thìa cà phê hạt nêm, nước mắm và đường vào, đun sôi khoảng 3 phút. Tắt lửa. Cho món ăn ra đĩa, trang trí với rau mùi và ớt, rưới sốt me lên, dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét