5 tháng 8, 2008

Cá thác lác hấp cải xanh


Nguyên liệu:

100g cá thác lác, 50g cải xanh, 20g hành lá, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn.

Cách làm:

Cá thác lác quết dai, nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, quết lại lần nữa cho thấm đều gia vị. Cán cá thành từng miếng mỏng, chiên sơ, cắt khúc vừa ăn.

Cải xanh cắt gốc, rửa sạch. Hành lá cắt bỏ phần gốc, luộc sơ. Trải lá cải xanh lên thớt, cho cá vào cuộn tròn, dùng cọng hành cột ngang cuốn cải. Cho cá vào nồi hấp chín. Cho cá ra đĩa, ăn kèm với tương ớt.

Mách nhỏ:

Để quết cá thác lác không bị dính, nên thấm muỗng quết vào nước muối loãng và quết thật đều tay để cá được dai.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét