2 tháng 8, 2008

Rong Biển Xào Hải Sản-Cơm chiên ghẹ

Mì Rong Biển Xào Hải Sản

Nguyên liệu:

- 1 gói mì rong biển

- 100g tôm sú

- 100g mực nang

- 4 miếng thỏi cua

- 1 trái ớt chuông xanh

- 1 củ hành tây vừa

- 10g cần tàu

- 1 thìa súp nước mắm

- 2 thìa cà phê hạt nêm

- 2 thìa cà phê tỏi bằm

- 2 thìa súp dầu ăn

Cách làm:
1. Mì rong biển luộc mềm, xả nước lạnh, để ráo.
2. Tôm sú bóc nõn vỏ chẻ lưng lấy chỉ đen. Thỏi cua cắt làm đôi vừa ăn.
3. Hành tây bóc vỏ rửa sạch cắt múi cau. Ớt xanh rửa sạch, bỏ hạt thái ngang. Cần tàu rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
4. Phi thơm tỏi, cho hành tây và ớt xanh vào xào. Bật lửa lớn cho mực, tôm, thỏi cua vào xào chín, nêm nước mắm và hạt nêm vừa ăn. Sau cùng cho mì rong biển vào xào nahnh tay, tắt bếp, rắc cần tàu lên trên trộn đều.




Nem hải sản trái cây


Nguyên liệu:

Tôm, mực, thịt cua: mỗi thứ 1 trái nhỏ. Nấm mèo, hành tím, bột nêm, tiêu, bánh, sốt mayonnaise, tương ớt, tương cà.

Cách làm:

Tôm, mực, thịt cua thái nhỏ. Xoài cát, bơ, và dứa thái hạt lựu. Mọc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ. Cho tôm, cua, mực và các loại trái cây, nấm mèo vào tô, nêm bột nêm, tiêu, trộn đều rồi cuộn với bánh tráng. Chiên vàng, vớt ra để trên giấy thấm dầu. Trộn đều sốt mayonnaise, tương ớt và tương cà thành nước sốt.

Cơm chiên ghẹ




Nguyên liệu:

500g gạo thơm, ghẹ tươi: 2 con, trứng gà: 2 trái, tỏi băm, muối, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn, hành lá.

Cách làm:

Cơm nấu vừa chín tới, bới ra, để nguội. Ghẹ luộc vừa chín, bóc vỏ gỡ lấy thịt, xào qua với tỏi, nước mắm, bột nêm, gia vị. Trứng đánh đều, chiên vàng, thái hột lựu. Phi thơm tỏi, cho cơm vào chiên đều. Cho thịt ghẹ, trứng vào đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cắt hành ngò rắc lên trên, dùng nóng với dưa chua và nước mắm ớt (hoặc nước tương).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét