4 tháng 8, 2008

Tôm hấp sốt Mayonnaise

Kết hợp với sốt Mayonnaise, món Tôm thân quen sẽ mang đến cảm giác nhẹ nhàng, lạ miệng mà đầy hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu:

4 con tôm tươi, 1 ít thì là, 1 ít cần tây, vài lát hành tây + cà rốt.

Gia vị: một ít tiêu, muối.

Sốt: 1 thìa sốt mayonnaise
1 thìa cà phê sốt cà chua
1 ít tương ớt
1 ít tiêu, muối
Nước chanh quả

Cách làm:

- Tôm rửa sạch, ướp chút tiêu, muối cho vào nồi cùng với các loại lá thơm và một chút nước. Sau đó đậy vung đun sôi khoảng 4-5 phút là chín. Bỏ ra bóc phần vỏ tôm trên mình bỏ đi, còn đầu và đuôi thì để lại cho đẹp bày lên đĩa

- Trộn các loại sốt với nhau rồi phun lên mình tôm. Ăn kèm với vài loại rau củ luộc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét