3 tháng 8, 2008

Chè Lục Tàu Xá


Một trong những hình ảnh rất đặc trưng của đất Huế ,đó là những món chè...
Có rất nhiều loại như chè đậu xanh, đậu đỏ, chè bông cau, chè hột sen bọc nhãn lồng. Mỗi loại đều có một hương vị đặc trưng riêng. Xin giới thiệu với các bạn món chè dưới đây, cũng mang phong cách rất Huế.

Nguyên liệu:

150gr hột sen
100gr bột báng
150gr đậu xanh
100gr táo tàu
dàu chuối
1 ít trần bì.

Cách làm:

Đậu xanh và hột sen và hầm chín, táo tàu bỏ hột rim đường, trần bì cắt sợi. Xong bỏ các thứ đậu xanh, hột sen, táo tàu, trần bì, bột báng vào nấu chung, sôi đều bắc xuống múc ra chén hoặc ly rồi bỏ dầu chuối lên mặt. Trộn đều. Chè này có thể ăn với đá đập nhỏ rất mát.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét