4 tháng 8, 2008

Thạch cam mát lạnh mùa hè

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thưởng thức những quả cam thạch mát lạnh và thơm lừng chưa?
Nếu chưa, hãy thử nghiệm với món ăn này nhé!

Nguyên liệu:


  • 4 quả cam vàng
  • 2 gói bột gelatin
  • 1 cốc nước
  • Đường hoặc mật ong
Cách làm:



Bổ đôi quả cam

Dùng thìa nạo hết ruột và nước ra bát to

Hoặc vắt nước cam bằng dụng cụ hỗ trợ rồi tách hết các các sơ múi còn lại bên trong, cố gắng giữ cho vỏ quả cam nguyên vẹn.

Ngâm bột gelatin trong nước khoảng 15 phút.

Cho nước cam vào nồi đun gần sôi, nếu ít nước bạn có thể cho thêm nước lọc, thêm đường hoặc mật ong nếu muốn ăn ngọt hơn. Sau đó cho chỗ nước gelatin vào nồi nước cam. trộn đều cho tan hết. Đun sôi , tắt bếp

.

Để hỗn hợp nước nguội bớt rồi rót hỗn hợp vào từng nửa vỏ cam





Bạn nhớ để vỏ cảm lên một cái khay hoặc khuôn để cố định, khi đổ thạch vào sẽ dễ dàng và an toàn hơn.





Để thạch nguội và đông lại rồi cho vào tủ lạnh, vài giờ sau là bạn có món thạch cam thơm ngon về hình dáng và mùi vị.


Ly thủy tinh cũng rất đẹp


Lấy cam ra khỏi tủ lạnh dùng dao cắt thành miếng hình múi cau, bạn nhớ là dao phải thật sắc nhé.




Hoặc không cần cắt múi mà thưởng thức luôn vị thạch ngọt mát trong



Thưởng thức cùng các loại thạch trái cây khác




Xếp lên đĩa hình mặt trời Món tráng miệng tuyệt vời với một ly cocktail lạnh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét