6 tháng 8, 2008


Trong mùa hè, các bạn nên trổ tài nấu món chè này đãi cả gia đình.

Nguyên liệu:


- 200g củ năng (củ mã thầy)

- 50g bột năng

- 50g đậu xanh cà

- 2 cây lá dứa

- 2 thìa súp si rô cam

- 1 lon nước cốt dừa

- 200g đường cát

- 1 ống vani

Cách làm:

1. Đậu xanh ngâm nước, nấu chín, tán nhuyễn. Lá dứa xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Củ năng thái hạt lựu, chia làm 2 phần vào 2 chén riêng. Một phần trộn đều với nước cốt lá dứa, một phần trộn đều với si rô cam. Chia bột năng làm đôi, trộn đều vào từng chén. Đun sôi 1,2 lít nước, thả riêng từng phần củ năng vào luộc chín, khi vớt ra cho ngay vào nước lạnh để không bị dính.

2. Si rô đường: Nấu đường với 200ml nước. Vừa sánh, tắt bếp, cho vani vào, để nguội.

3. Cho đá vào ly rồi đến củ năng, đậu xanh, nước cốt dừa, si rô đường.

Thưởng thức:

Dùng lạnh rất ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét