2 tháng 8, 2008

Tôm kho nấm rơm-Súp mực



Nguyên liệu:

Tôm sú: 500gr, nấm rơm: 100gr, rau cải, cà rốt, ớt sừng, bột ngọt, nước mắm, đường, tiêu, tỏi. Nồi đất nung.

Cách làm:

Tôm sú chọn con lớn, rửa sạch, cắt râu và đuôi. Lột vỏ, xẻ lưng, để ráo. Rau cải rửa sạch cắt khúc, cà rốt tỉa hoa, ớt sừng thái miếng. Sắp cà rốt, rau cải xuống dưới nồi đất, cho tôm xếp lớp xung quanh, cho nấm rơm vào giữa. Nêm nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, tỏi, ớt vừa ăn.
Đậy kín nắp, kho trong khoảng 15 - 20 phút. Dùng với cơm nóng, ăn kèm với rau sống.

Súp mực




Nguyên liệu:

500gr mực ống. Nước dùng: 1 lít. Hành tây, rau cần, ớt sừng, tiêu, muối, đường, bột bắp, gừng tươi.

Cách làm:

Mực rửa sạch, để ráo nước. Đun sôi nước dùng. Cho mực vào luộc sơ độ 3 phút, vớt ra xả nước nguội. Cắt khoanh tròn hoặc bằng 2 đốt ngón tay. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi, ớt sừng thái miếng. Hoà bột bắp với nước. Đun sôi nước dùng, cho hành tây vào, sôi 3 phút cho cần, muốii, đường, mực ống cắt khoanh vào, sôi lại cho bột bắp vào khuấy đều nhấc lên nhấc xuống.
Rắc tiêu, ngò lên trên. Dùng nóng khai vị.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét