4 tháng 8, 2008

Cách chọn na (mãng cầu)


Quả mãng cầu (na) không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có công dụng giải độc. Nhưng để có thể tận dụng hết công dụng của chúng bạn cần biết cách khéo léo lựa chọn cho mình những quả ngon và bổ dưỡng nhất.
  • Nên chọn quả có vỏ mềm là mãng cầu dai , vỏ cứng là mãng cầu bở.
  • Lựa quả gai to, màu trắng ngà không thâm đen và nứt nẻ.
  • Mãng cầu bở chọn quả tròn, mắt to, kẽ mắt trắng, da xanh non, cuống nhỏ, chín mềm không nứt.
  • Mãng cầu dai vị ngọt, ít hột hơn mảng cầu bở, lựa quả có vỏ mỏng, mắt nở và phẳng, hơi nứt nhưng vẫn còn cuống, đó là mảng cầu chin cây, ăn ngọt và thơm .


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét