Nguyên liệu:
- 200gr mì dẹp luộc chín
- 10ml dầu oliu
- 70gr xúc xích cay
- 100gr sốt cà
- 20gr đậu tipo luộc chín
- Một ít lá thơm
Cách làm:
- Luộc chín mì dẹp
- Xào hỗn hợp gồm xúc xích cay, đậu tipo với dầu oliu, sau đó cho sốt cà vào.
- Chan sốt lên mì hay trộn đều mì với hỗn hợp sốt.
- Cho lá thơm bằm rải trên mặt
- Dùng kèm phô mai bột
Nguyên liệu:
- 200 g mì Ý sợi dẹt (linguine) hoặc sợi tròn, cà chua, húng quế
- Hành tây 1 củ xắt hạt lựu
- 4 nhánh tỏi, xắt nhuyễn
- 2 thân rau cần tây, xắt khúc 1 cm
- 1/2 chén nước xốt cà chua nấm
- 1/4 chén dầu ôliu; một nhúm rau ngò tây, xắt nhuyễn
- Muối, tiêu, gia vị; một miếng pho mát.
Cách làm:
Luộc mì Ý để ráo nước. Bắc một chảo lớn và để lửa vừa, cho dầu ôliu vào. Khi dầu sôi, cho hành tây và cần tây vào xào sơ cho chín mềm, thêm một ít muối và tiêu. Cho tiếp cà chua xắt nhuyễn vào xào chung với tỏi, húng quế khoảng 10 phút. Sau đó cho mì Ý vào trong hỗn hợp, trộn thật đều tay, không để mì bị dính. Cuối cùng, cho nước xốt cà chua nấm vào và trộn thêm một lần nữa để từng sợi mì ngấm đều gia vị. Rắc ngò tây lên trên.
Món này ăn nóng hay nguội đều ngon, ăn chung với pho mát.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét