Một món surimi truyền thống Nhật Bản, vừa là cá mà cũng không phải cá
Nguyên liệu:
- 500g surimi (mua ở quầy đông lạnh trong siêu thị)
- Ớt Đà Lạt xanh, đỏ tùy thích
- 2 củ hành tây- Ngò rí
- 1 trái cam- 50ml nước cốt chanh
- 1 muỗng dầu oliu- 1 muỗng muối tiêu
Thực hiện:
- Surimi cắt thành từng khoanh tròn dày 1 cm.
- Ớt xắt sợi.
- Hành tây xắt khoanh tròn.
- Ngò rí xắt nhuyễn.
- Cam gọt vỏ tách thành từng múi, bỏ hột.
- Pha dầu oliu với muối tiêu và nước cốt chanh, khuấy đều.
- Cho tất cả nguyên liệu vào thố lớn trộn đều để ngấm 15 phút.
- Dọn ra đĩa hoặc từng ly thủy tinh thấp.
Surimi ngon cũng không kém tôm, thịt...phải không các bạn?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét