6 tháng 8, 2008

Salad surim


Một món surimi truyền thống Nhật Bản, vừa là cá mà cũng không phải cá
Nguyên liệu:

- 500g surimi (mua ở quầy đông lạnh trong siêu thị)

- Ớt Đà Lạt xanh, đỏ tùy thích

- 2 củ hành tây- Ngò rí

- 1 trái cam- 50ml nước cốt chanh

- 1 muỗng dầu oliu- 1 muỗng muối tiêu

Thực hiện:

- Surimi cắt thành từng khoanh tròn dày 1 cm.

- Ớt xắt sợi.

- Hành tây xắt khoanh tròn.

- Ngò rí xắt nhuyễn.

- Cam gọt vỏ tách thành từng múi, bỏ hột.

- Pha dầu oliu với muối tiêu và nước cốt chanh, khuấy đều.

- Cho tất cả nguyên liệu vào thố lớn trộn đều để ngấm 15 phút.

- Dọn ra đĩa hoặc từng ly thủy tinh thấp.

Surimi ngon cũng không kém tôm, thịt...phải không các bạn?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét