3 tháng 8, 2008

Gỏi thốt nốt dừa _Cơm chiên lưỡng cực

Gỏi thốt nốt dừa Nam Bộ

Nguyên liệu

100g thốt nốt cắt sợi. 100g dừa nước non mềm cắt sợi. Cà rốt củ cắt sợi. 1 trái ớt dừng lạng mỏng cắt sợi. 50gr khô bò xé sợi. 60gr khô mực xé sợi. 4 con tôm sú luộc chín chẻ sợi; rau thơm thái nhuyễn. 6 cái bánh phồng tôm. 2 muỗng nước mắm gỏi. 4 thìa đường. 1 trái chanh. 1 muỗng cà phê ớt bằm. 1 muỗng cà phê tỏi bằm.

Chế biến

Xếp các loại nguyên liệu trên ra đĩa, giữa đĩa đặt chén mắm gỏi. Khi ăn rưới chén nước mắm vào và trộn đều tất cả. Ăn kèm bánh phồng tôm.

Cơm chiên lưỡng cực

Nguyên liệu

Cơm thơm. Nước cốt cải bó xôi. 2 con sò điệp khô. 2 lòng trắng trứng gà. 2 lòng đỏ trứng gà. Jambon cắt hạt lựu. Tôm cắt hạt lựu. Gia vị: dầu ăn, bột súp gà.

Chế biến

Cơm màu xanh: Cho cải bó xôi xay lấy nước cốt trộn đều với cơm. Sò điệp hấp chín xé sợi. Cho dầu vào chảo đun nóng, xào lòng trắng trứng rồi cho cơm, sò điệp và gia vị vào xào. Xúc cơm ra bày trên một nửa đĩa.

Cơm màu vàng: Pha tí màu dầu điều cho cơm có sắc vàng, cho dầu vào chảo đun nóng; xào hột gà, jmabon, tôm. Xúc cơm ra phần đĩa còn lại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét