4 tháng 8, 2008

Chè đậu phụng bọc bột lọc


Nguyên liệu:
  • 200g bột năng
  • 100g đậu phụng
  • 5g gừng non
  • 1 lít nước sạch
  • 200g đường cát,
  • 5g mè trắng.

Cách làm:

  1. Đậu phụng rang vàng bóc vỏ.
  2. Mè trắng rang vàng.
  3. Cho bột năng ra tô, cho 200ml nước sôi vào, dùng đũa đảo đều, để khoảng 5 phút cho bớt nóng rồi dùng tay nhồi bột đến khi chín mịn.
  4. Chia bột ra thành nhiều viên nhỏ, gói 1 hạt đậu phụng rang vào giữa, vo tròn lại. Tiếp tục làm cho đến hết bột và đậu (lớn nhỏ tuỳ thích nhưng viên khoảng 3cm là vừa).
  5. Cho viên bột vào nồi nước sôi luộc khoảng 4 phút đến khi bột trong veo ( nhìn rõ hạt đậu bên trong) là được, trút ra rổ, rửa lại bằng nước lạnh.
  6. Hoà 200g đường cát với 700ml nước, thêm ít gừng non vào, bắc lên bếp nấu sôi khoảng 3 phút.
  7. Cho tiếp những viên bột đả luộc vào, để sôi khoảng 3 phút nữa, vớt bọt, tắt lửa.
  8. Múc ra chén, cho mè rang vàng vào, dùng nóng.
Để các viên bột không bị dính lại khi vo, bạn nên cho thêm ít bột khô vào. Để bột sau khi luộc không dính vào nhau, khi luộc chín trút ra rổ rồi ngâm ngay vào thau nước lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét