Nguyên liệu:
2 con chim cút
50g long nhãn
4 lát gừn
15g rễ tranh
15g hạt kỳ tử
1 thìa cà phê đường
2 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê bột ngọt
1/2 thìa cà phê tiêu
1 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa súp dầu ăn.
Cách làm:
Chim cút rửa sạch, bỏ bộ lòng, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ướp chim với tiêu, hạt nêm, đường, dầu ăn, để khoảng 10-15 phút cho ngấm. Rễ tranh rửa sạch, đập giập, cắt khúc khoảng 5cm. Hạt kỳ tử rửa sạch, để ráo. Cho chim cút vào thố, cho rễ tranh, hạt kỳ tử, long nhãn và 500ml nước vào, thêm ít gia vị, mang chưng cách thuỷ khoảng 1,5 giờ là chín, nêm lại cho vừa ăn, cho ra bát ăn nóng.
Để món có mùi thơm hơn, có thể cho thêm 2 thìa cà phê rượu trắng vào ướp với chim cút.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét