4 tháng 8, 2008

Cơm âm phủ -món chay


Xưa nay, ăn chay có một ý nghĩa tinh thần rất lớn, theo triết lý nhà Phật, không sát sinh là để tu tâm, lòng thanh tịnh... Ngày nay, ăn chay không chỉ vì tâm linh tín ngưỡng và dần đã trở thành nghệ thuật tinh tế và ngày càng trở nên đa dạng: Cơm chay, bún chay, bánh canh chay, chả chay, bánh lọc chay...với cách chế biến công phu và bày trí bắt mắt tạo cảm giác hưng phấn, ngon miệng.

Nguyên liệu :

Cơm trắng
Dưa leo làm chua
chả lụa chay, nấm bào ngư, đậu hũ chiên tất cả thái nhỏ
Mì căn nướng
Đậu xanh

Cách làm:

Hấp đậu xanh sau đó nghiền nhỏ, đảo trên chảo cho đến khi đậu xanh tương đối khô lại.

Nấm bào ngư luộc chín thái nhỏ

Mì căn ướp muối, đường, nước tương sau đó đem nướng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét