4 tháng 8, 2008

Các món Salad rau -hoa quả

Salad rau

Nguyên liệu:

-1 củ Cà rốt
- Dưa chuột: 400gr.
- Rau xà lách: 300gr.
- Sốt mayonnaise, gia vị, muối, dầu ăn.

Cách làm:

1.Cà rốt, dưa chuột rửa sạch sau đó thái chỉ. Rau xà lách thái rối.

2.Cho tất cả vào âu trộn đều với 1 ít sốt mayonnaise, muối và dầu ăn. Để chừng 5 phút cho các gia vị ngấm vào nhau.

Trình bày: Bày ra đĩa trắng. Cắt thêm cà chua trang trí cho đẹp.

Salad hoa quả

Nguyên liệu:

- Thanh long: 400gr. Táo tàu: 200gr. Lê: 200gr. Dưa hấu: 300gr.
- Mật ong, sữa chua, bột ngũ cốc (có bán tại siêu thị)

Cách làm:

1. Trái cây rửa sạch thái hạt lựu (thái vuông).

2.Cho tất cả các hỗn hợp vào âu, đổ sữa chua, mật ong lên trên (vừa đủ tuỳ theo khẩu vị của bạn, thích nhiều ngọt hay chua).

Trình bày: Trộn đều các nguyên liệu trên rồi cho ra đĩa. Rắc lớp ngũ cốc lên trên cùng.

Salad cà chua, dưa chuột

Nguyên liệu:

- Rau xà lách: 200gr. Cà chua: 300gr. Dưa chuột: 300gr
- Nước sốt chua ngọt, muối, ớt đỏ.

Cách làm:

1. Rau, cà chua, dưa chuột rửa sạch. Cà chua, dưa chuột thái mỏng, nêm muối cho vừa miệng.

2. Trộn đều với nước sốt chua ngọt.

Trình bày: Cho ra đĩa, rắc ớt đã bằm nhỏ lên trên.


Để có món salad ngon, cần:

- Nguyên liệu phải thật tươi và sạch và ráo nước. Màu sắc nguyên liệu đa dạng để tăng sự hấp dẫn.

- Tránh làm salad quá nhạt hoặc quá mặn.

- Trộn thật khéo để rau không bị nát và giảm vị của món.

- Chỉ trộn salad khi gần đến giờ ăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét