2 tháng 8, 2008

Cơm hàu tay cầm- Hàu sốt pate-Hàu xào chua ngọt



Nguyên liệu ;

1,5 bát cơm trắng, 50g dưa cải, 1 củ gừng nhỏ, 150g thịt hàu.

1 quả trứng gà, 1 thìa cà phê tỏi xay, bột nêm, tiêu, dầu ăn, ớt băm, rau mùi tây (ngò), hành tím.

Cách làm:

Thái mỏng hành tím, rửa sạch dưa cải, thái nhuyễn. Rửa sạch hàu, để ráo, thái nhỏ. Gọt vỏ gừng, rửa sạch, thái sợi chỉ. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi với chút dầu khác, cho thịt hàu vào xào rồi cho vào thố cơm, rắc ớt, tiêu, sau đó đậy nắp, đun thêm vài phút.

Thưởng thức: Rắc rau mùi lên, dùng nóng.

Hàu sốt pate


Nguyên liệu :

200g cải thìa, 100g pa - tê gan, 150g thịt hàu, 3 nhánh tiêu xanh, 1/4 củ hành tây, thái sợi.

1/2 củ cà rốt thái sợi, 1 thìa bột ngô, 1/2 bát nước dùng, bột nêm, đường, tiêu, dầu ăn, tỏi xay.

Cách làm:

Rửa sạch cải thìa, chẻ làm 6 nhánh, chần qua nước sôi, xếp ra đĩa. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho hàu, pa - tê, cà rốt, hành tây, tiêu xanh vào đảo đều.

Cho nước dùng vào, nêm gia vị vừa ăn, cho bột ngô pha loãng vào để tạo độ sánh.

Thưởng thức: Rưới sốt pa - tê lên đĩa cải thìa, rắc tiêu. Món này dùng nóng với bánh mì, nước tương

Hàu xào chua ngọt


Nguyên liệu :

150g thịt hàu, 1 quả cà chua, dưa chuột, 1/4 quả dứa.

1/2 củ hành tây, 1/2 quả ớt xanh, cần tàu, 2 thìa nước cốt chanh.

Bột nêm, dầu hào, tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn, nước tương, tỏi băm.

Cách làm

Rửa hàu, để ráo nước, ướp chút bột nêm. Bổ cà chua làm 5, bỏ hạt. Cắt dứa, dưa chuột, ớt xanh thành miếng xéo. Cắt múi hành tây, cắt khúc cần tàu.

Phi thơm tỏi với dầu, cho các nguyên liệu vào xào, nêm bột nêm, nước cốt chanh, đường, tương ớt, dầu hào vừa ăn. Cho cần tàu vào, đảo đều rồi cho ra đĩa, rắc chút tiêu.

Thưởng thức: Dùng nóng với nước tương.

Đậu phụ nhồi hàu


Nguyên liệu :

2 miếng đậu phụ. 200g thịt hàu. 100g thịt xay.

5 củ hành tím, 1 củ tỏi, rau xà lách, rau thơm. Nước tương, gia vị, bột nêm, tiêu, dầu ăn, dầu hào.

Cách làm:

Rửa đậu phụ, để ráo nước, cắt miếng vuông, khoét lỗ bên trên. Băm nhuyễn hành tím, tỏi. Rửa sạch thịt hàu, để ráo, thái hạt lựu nhỏ.

Trộn đều thịt xay, hàu và gia vị để làm nhân. Nhồi nhân vào đậu phụ. Đun nhiều dầu ăn, cho đậu phụ nhồi vào rán vàng đều, vớt ra để ráo.

Thưởng thức: Dọn đậu phụ nhồi ra đĩa, dùng nóng với rau xà lách, rau thơm và nước tương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét