3 tháng 8, 2008

Chuối sáp nấu nước cốt dừa


Nguyên liệu:

5 trái chuối sáp
200gr dừa nạo
100gr hột lựu
50gr đường
20gr mè rang
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê bột gạo.

Cách làm:

Chuối sáp luộc chín, bóc vỏ, cắt miếng mỏng. Dừa nạo vắt lấy 1/2 chén nước cốt dừa.

Bột gạo hoà với nước cho tan.

Đặt nồi nước dảo dừa lên bếp, cho nước bột gạo vào hoà chung.

Nấu nước dảo dừa và bột gạo cho sôi, thêm đường, muối. Nêm lại cho vừa ăn và nước dừa hơi sánh.

Cho chuối sáp vào nấu chung khoảng 5 phút, cho thêm nước cốt dừa vào, trộn đều.

Trình bày

Múc chuối nấu nước dừa ra đĩa, rằc mè rang. Trang trí thêm với hạt lựu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét