2 tháng 8, 2008

Canh thịt gà nấu gừng

Nguyên liệu:
- 300gr thịt lườn gà (hoặc thịt heo)
- 100gr gừng tươi
- 1 muỗng cà phê rượu trắng
- Hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:
1. Thịt gà làm sạch, lọc xương, thịt xắt miếng mỏng, ướp với hạt nêm khoảng 10 phút. Cho xương vào nồi nước lạnh, ninh làm nước dùng.
2. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm hành gừng, cho thịt vào xào, nêm rượu trắng, hạt nêm vừa miệng vào nồi nước dùng gà, đun sôi, vặn nhỏ lửa đun âm ỉ khoảng 10 phút.
Ăn nóng.

Cà bát xào thịt lá tia tô

Nguyên liệu:
- 150g thịt ba chỉ ( ba rọi) - 300g cà bát - 3 tép tỏi - 5 lá tía tô - 1 thìa cà phê hạt nêm - 2 thìa cà phê đường - 1 thìa súp nước mắm - 1 thìa súp dầu ăn

Cách làm:
1. Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, cắt que lớn. Cà bát rửa sạch, cắt múi cau. Tỏi lột vỏ xắt lát. Lá tía tô xắt sợi.
2. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho tỏi vào phi thơm, kế tiếp cho thịt vào xào săn, nêm hạt nêm, đường, nước mắm.
3. Tiếp đến cho cà vào, thêm 1/2 chén nước, xào cho chín, nếm vừa ăn. Cho lá tía tô vào, xóc đều, tắt bếp. Cho cà ra đĩa, rắc tiêu. Cà bát hay còn gọi là cà đĩa, giống cà pháo nhưng quả lớn hơn cà chua.
Khi xắt cà, nên xắt ngay vào chén nước muối pha loãng để cà không bị thâm. Khi xào nên để lửa lớn, xào nhanh tay sao cho cà thấm mà không bị nhũn. Xắt miếng mỏng vừa, vì loại cà này lâu thấm.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét