5 tháng 8, 2008

Hoa kim châm xào cần tây


Nguyên liệu:

1 bìa đậu phụ, 300g hoa kim châm, 200g nhánh cần tây, 100g nấm rơm khô, 3 nhánh hành boa-rô, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa súp dầu ăn. Ăn rau xanh để chống đau đầu
Rau xanh không chỉ cung cấp nhiều vitamin mà còn giúp bạn giảm thiểu nguy cơ đau đầu...

Thường xuyên bổ sung vitamin B và folate có thể giúp chống lại các triệu chứng của bệnh đau nửa đầu.

Đây là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Griffith (Úc) sau 6 tháng nghiên cứu ở 50 người mắc chứng đau nửa đầu, theo báo Telegraph.

Kết quả cho thấy vitamin B và folate giúp giảm đáng kể các cơn đau nửa đầu, nôn mửa ở những tình nguyện viên.

Những thực phẩm chứa nhiều vitamin B và folate là rau xanh nhiều lá như rau diếp, các loại đậu như đậu đỏ, đậu đen, đậu Hà Lan hoặc hạt hướng dương và một số loại hoa quả.


Cách làm:

Đậu phụ chiên vàng, thái lát. Hoa kim châm rửa sạch, luộc chín, vớt ra để ráo. Cần tây rửa sạch, cắt khúc xéo. Nấm rơm khô ngâm nước, rửa sạch, vắt thật ráo. Boa-rô rửa sạch, băm nhỏ.

Phi thơm boa-rô với dầu ăn, cho nấm rơm, đậu phụ vào, nêm muối, tiêu vừa ăn. Xào thấm gia vị, cho tiếp hoa kim châm, cần tây vào xào nhanh tay, nêm thêm 1 thìa súp nước tương. Cho ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:

Hoa kim châm có ướp chất chống ẩm mốc nên khi sơ chế cần rửa thật sạch. Nên dùng nấm rơm khô để xào, món ăn sẽ có vị ngọt đậm đà hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét