4 tháng 8, 2008

Mướp đắng nhồi thịt

Bổ, mát và không đậm vị đắng, món canh mướp đắng nhồi thịt này rất thích hợp cho bữa ăn mùa hè.

Nguyên liệu:

Mướp đắng 2 quả, cắt mỗi quả làm 4 phần .Thịt lợn lọc xương, băm nhỏ (hoặc bạn dùng thịt bò cũng được) .
Hành mùi, thái nhỏ .
Nấm hương .
Bột nêm .Dầu vừng ,1 thìaTiêu

Cách làm:

Mướp đắng cắt làm tư nạo ruột, nếu quả nhỏ thì bạn cắt làm đôi, rửa sạch để ráo nước

Thịt lợn băm nhỏ, ướp với dầu vừng, 1 chút xíu bột nêm ,hạt tiêu,
Thái thêm vài cái nấm hương cho thơm rồi trộn với thịt . Để 10 phút cho ngấm.


Trong lúc đó, đun sôi 4 chén nước

Chần mướp đắng vào nước sôi trong vài phút. Sau đó vớt mướp ra để nguội, xả bằng nước lạnh
Dùng thìa nhồi nhân thịt đã ướp vào trong miếng mướp đắng

Làm lần lượt đến hết chỗ mướp,

Đặt nồi lên bếp, đun nước sôi. Lượng nước tùy theo ý bạn, thường thì khoảng 4 -5 chén con, nước vừa ngập mướp đắng là được. Cho ½ thìa bột nêm vào nước để canh có vị đậm đà
Nước sôi to thì cho mướp đắng nhồi thịt vào. Để nước sôi ngập lên các miếng mướp đắng thì mướp sẽ giữ được màu xanh .

Cho vài cái nấm hương còn lại lúc đầu vào canh cho thơm

Nấu như vậy đến khi mướp và thịt chín, xiên dĩa thấy dễ dàng xuyên qua là được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Cho hành mùi rồi tắt bếp.

Món này vị thanh mát rất tốt trong mùa hè.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét