2 tháng 8, 2008

Cá basa nướng giấy bạc và thịt bò nướng

Mùa mưa, chẳng có gì thú vị hơn cảm giác, được ngồi quây quần bên bếp than hồng, xuýt xoa, ngây ngất với những món nướng: thơm lừng, ngon tuyệt.

Cá basa nướng giấy bạc

Nguyên liệu:

  • Cá basa 1 con,
  • muối ớt,
  • mù tạt vàng, tỏi.

Cách làm:

Cá rửa sạch để ráo, khứa xéo thân, xát muối ớt để 10 phút sau đó ướp tỏi băm và mù tạt vàng.

Bắc chảo dầu nóng chiên sơ cá. Cho cá vào giấy bạc gói lại nướng với lửa vừa.

Thưởng thức cùng salad trộn với sốt Mayonaise.


Bò nướng

Nguyên liệu:
  • Thịt bò filê 600g,
  • Sả, tỏi, mè trắng, nước tương, dầu ăn, que xiên.

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp gia vị tỏi băm, xả, dầu ăn, nước tương và mè trắng khoảng 30 phút.

Xiên que thịt bò, nướng nhanh qua lửa rồi thưởng thức nóng với rau salad trộn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét