Nguyên liệu:
100g ức gà, 50g đậu bí bo, 1 củ hành tây, 1/2 củ cà rốt, 3 lá chanh, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa súp hạt nêm, 2 thìa cà phê tỏi băm, 20 lá hoành thánh, 2 khuôn hoa, dầu để chiên.
Cách làm
Đặt là hoành thánh vào khuôn hoa, dùng khuôn còn lại ép chặt vào rồi cắt bỏ phần rìa, thả vào chảo dầu nóng chiên ngập dầu, vớt ra để ráo. Thịt gà băm nhỏ, ướp ít hạt nêm. Hành tây, cà rốt thái hạt lựu, luộc chín cùng đậu bí bo. Lá chanh thái chỉ. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho gà vào xào chín, cho tiếp cà rốt, hành tây, đậu, lá chanh vào, nêm vừa ăn. Xúc hỗn hợp vào từng hoa hoành thánh đã chiên giòn, dùng nóng.
Hải sản xào thập cẩm
Nguyên liệu:
100g tôm sú, 100g sò điệp, 50g thịt cua, 2 trái cà chua, 10 trái bắp non, 1 thìa cà phê gừng băm, 1/2 thìa súp hạt nêm, 2 thìa cà phê tỏi băm, 2 cái bánh tráng tôm chưa nướng, 2 khuôn hoa, dầu để chiên.
Cách làm:
Bánh tráng ngâm mềm, đặt khuôn hoa vào bánh tráng in thành từng miếng nhỏ, dùng khuôn còn lại ép chặt, thả vào chảo dầu nóng chiên ngập dầu đến khi bánh tráng giòn tạo thành hình hoa, vớt ra để ráo dầu. Tôm sú, cà chua, bắp non cắt hạt lựu. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho hải sản vào xào chín, cho tiếp cà chua, bắp non, gừng băm vào xào, nêm hạt nêm vừa ăn, tắt bếp nhắc xuống. Xúc vào từng hoa bánh tráng, dùng nóng.
Cá chiên xốt me
Nguyên liệu:
300g phi lê cá lóc, 50g cà bi, 4 củ hành tím, 3 cọng thìa là, 1/2 chén nước cốt me, 1 thìa cà phê gừng băm, 2 thìa cà phê ớt băm, 2 thìa súp đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê tỏi băm, 2 cái bánh tráng mè còn sống, 2 khuôn hoa, dầu để chiên.
Cách làm:
Bánh tráng ngâm mềm, đặt khuôn hoa vào bánh in thành từng miếng nhỏ, dùng khuôn còn lại ép chặt, mang chiên giòn. Cá cắt khối 1,5x1,5cm, ướp ít hạt nêm, chiên giòn. Hành tím cắt lát mỏng. Phi thơm tỏi, cho nước cốt me, gừng, ớt băm vào nấu sôi, nêm hạt nêm, đường sao cho có vị chua cay mặn ngọt là được. Xếp cá, cà chua, lát hành vào khuôn hoa, khi dùng chan nước xốt me.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét