3 tháng 8, 2008

Kem Chuối Thơm, Dừa


Món tráng miệng là kem chuối, thơm, dừa vừa gần gủi với vị ngọt, béo của nước cốt dừa lại thêm vị chua ngọt của thơm giúp giải hết vị tanh của các món ăn có cá, tôm trong bữa cơm.

Nguyên liệu

5 trái chuối sứ vừa chín tới, vỏ còn hơi xanh
50gr đậu phộng rang
150gr dừa nạo
½ trái thơm
20gr bột gạo
Gia vị: muối, đường

Chuẩn bị

Đậu phộng rang vàng, giã hơi giập. Dừa nạo chừa lại 1/3 phần trắng, còn lại vắt lấy ½ chén nước cốt và ½ chén nước dão.
Đặt nước cốt và nước dão dừa lên bếp, cho 1/3m muối, 1m đường vào nấu sôi. Cho nước pha với bột gạo vào cho hơi sánh. Khuấy cho bột chín thật kỹ. Để nước dừa cho nguội.
Thơm xắt nhuyễn.

Chế biến

Chuối lột vỏ, cho vào bao nilon. Đặt chuối lên thớt, dùng dao bản lớn, ép chuối cho dẹp ra.
Mở bao ra, cho đậu phộng rang, và nước cốt dừa vào. Cắm một que kem vào trái chuối. Trên rắc dừa nạo, thơm.

Cho chuối ép vào tủ lạnh. Để ngăn đá khoảng 3 giờ là dùng được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét