3 tháng 8, 2008

Đậu hủ xốt hẹ-Tôm xào bông hành

Đậu hủ xốt hẹ

Nguyên liệu:

10g tôm khô, 1 bìa đậu hủ non, 50g bông hẹ, 1/2 trái ớt Đà Lạt đỏ, 1/2 trái ớt Đà Lạt vàng, 1 thìa súp tỏi, hành, ớt băm nhuyễn, 1 thìa súp tương ớt, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê dầu ăn.

Cách làm:

Tôm khô ngâm nở, vớt ra, để ráo. Đậu hủ cắt hạt lựu lớn. Bông hẹ rửa sạch, cắt khúc. Ớt Đà Lạt rửa sạch, cắt hạt lựu. Phi thơm tỏi, hành, ớt băm với dầu ăn, cho tôm khô vào xào sơ. Cho tiếp đậu hủ vào, nêm tương ớt, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt vừa ăn.

Cuối cùng cho bông hẹ, ớt Đà Lạt vào. Ăn nóng rất ngon


Tôm xào bông hành

Nguyên liệu:

100g tôm, 200g bông hành, 1/2 bát nước dùng, 1 thìa súp dầu hào, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê tiêu.

Cách làm:

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng. Bông hành rửa sạch, cắt khúc. Bắc chảo, cho dầu vào, đợi dầu sôi già, cho tôm vào xào, thêm nước dùng, nêm đường, hạt nêm, dầu hào vừa ăn.

Cho tiếp bông hành vào, xóc đều. Trút ra đĩa, rắc tiêu lên mặt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét