23 tháng 7, 2008

Trứng tráng cuộn rau thơm


Nguyên liệu cho 1 – 2 phần ăn

2 quả trứng lớn
1 ít muối, tiêu
1 muỗng hành băm
1 muỗng đầy phô mai
1 tô hỗn hợp sau xà lách, dưa leo xắt sợi mỏng và rau thơm

Cách làm:

Đánh trứng với muối và tiêu trong tô thật đều để khi tráng trứng lan đều trên chảo thay vì vón cục từng mảng lòng trắng và lòng đỏ riêng.

Dùng chảo không dính rộng, đun dầu trên lửa lớn cho hành bằm nhỏ vào phi , trút trứng vào tráng đều một lớp mỏng trên chảo.

Giảm nhiệt, đậy sơ nắp cho trứng mau chín, khoảng 15 giây đến 1 phút. Tắt bếp, dùng nĩa dỡ trứng ra khay. Trét phô mai lên mặt trứng, cắt trứng thành 4 phần rồi cho rau vào giữa cuộn lại.

Dọn ăn nóng kèm nước mắm pha ớt.
Chìa khóa để làm món trứng này thành công nằm ở khâu tráng trứng thật mỏng và đều
Muốn vậy, trứng phải được đánh thật kĩ, chảo rộng và điều chỉnh nhiệt hợp lí.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét