- 300g nạc dăm.
- 100g mỡ gáy.
- 1 trái trứng gà.
- 1 muỗng canh bột bắp.
- 50g bơ.
- Ớt chuông xanh, đỏ , vàng.
- Bột nêm, tiêu, hành tím băm nhỏ.
- 1 muỗng canh rượu vang đỏ.
- Que xiên tre.
- Tăm dài
- Thịt nạc và mỡ rửa sạch, cắt nhỏ ướp với bột nêm, tiêu, hành tím 30 phút.
- Dùng máy xay sinh tố xay hỗn hợp thịt và mỡ, cho thêm trứng và rượu vang.
- Tắt máy, đổ hỗn hợp ra tô, cho bột bắp vào trộn đều, nắn thành từng viên tròn.
- Ớt chuông cắt thành từng miếng nhỏ hình tam giác, hình vuông tùy thích....
- Dùng 1 đọan tăm găm miếng ớt chuông vào viên thịt.
- Que xiên nhúng nước.
- Xiên vào mổi que 3 viên thịt gắn 3 màu ớt chuông khác nhau.
- Dùng cọ phết bơ lên xiên thịt.
- Nướng than hoặc nướng bằng lò nướng cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu, chín đều, nhớ trở mặt kẻo bên chín bên không thì tiêu đời!
- Dọn ăn với xà lách và tương ớt.
Ớt chuông là loại ớt giả danh vì đâu có cay tí nào đâu! Màu sắc của nó quá đẹp lại chứa nhiều vitamin A nữa ,bày lên bàn là bạn đã thấy thèm ăn rồi .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét